Một kì đại hội đầy ơn phước Chúa: Hội Đồng Mennonite Thế Giới họp mặt tại Kenya

Thư kí Ủy ban đời sống Cơ đốc, John Roth và đại diện Hội thanh Niên Cơ đốc, Tigist Tesfaye Gelagle tại Cuộc họp ban trị sự năm 2016 của Hội đồng Mennonite Thế Giới. Kì Đại hội đồng năm nay sẽ diễn ra tại Kenya. (Nguồn: LIFE TV Indonesia).

“Mong muốn của tôi là được thấy kì đại hội diễn ra với sự ban phước của Thánh Linh, sự thông công hiệp một của các con cái Chúa, xen lẫn với sự đa dạng về văn hóa lẫn tính cách của các con cái Chúa từ khắp nơi trên thế giới trong đại gia đình Cơ Đốc.” Tổng thư kí Mennonite Thế Giới César García phát biểu. Kì đại hội diễn ra ba năm một lần, và quy tụ các phái đoàn từ khắp nơi trên thế giới, được tổ chức tại Nairobi, Kenya từ ngày 23-26 tháng Tư 2018. Trước đó vài ngày các ủy ban chấp sự của Hội đồng Mennonite Thế Giới cũng sẽ họp mặt. Ngoài ra, các phái đoàn cũng sẽ phối hợp với các hội thánh địa phương để tổ chức chào mừng sự kiện “Sự biến đổi trong Đức Thánh Linh - 2027” diễn ra vào ngày 21 tháng Tư 2018 tại Kisumu, Kenya.

Các thành viên hội đồng chấp sự, các đại diện khu vực, các thành viên hội truyền giáo, thành viên hội thanh niên Cơ Đốc, mạng lưới tình nguyện và truyền đạo thế giới, ủy ban điều hành … tất cả sẽ cùng nhóm lại và chia sẻ trong kì đại hội này.

Các nhân sự và truyền đạo sẽ có dịp báo cáo những hoạt động của mình. Đại Hội Đồng sẽ xem xét và quyết định chương trình hoạt động cho giai đoạn 2018 -2021 (với chủ đề “Sống đúng theo giá trị của con cái Chúa, khích lệ các mối quan hệ cộng đồng, mang lại sự hòa giải và hy vọng.”). Hội đồng cũng sẽ thông qua ngân quỹ, bao gồm mức đóng góp của các hội thánh cho ba năm tới. Mọi người cũng sẽ tiến hành bầu cử hội đồng chấp sự và hội đồng truyền giáo, và chức vụ chủ tịch và phó chủ tịch.

Song song đó, hội đồng truyền giáo sẽ giới thiệu ba văn bản mới trước Đại Hội Đồng: một văn bản hướng dẫn cách các hội thánh nên hành động khi gặp phải các vấn đề nan giải, một thông cáo báo chí thể hiện sự ủng hộ cho các dân tộc thiểu số trên khắp thế giới, và một tài liệu giảng dạy mang tựa đề: “Danh tính và sự hiệp nhất: một cái nhìn thần học về giá trị cốt lõi và sự khác nhau giữa các hệ phái.

 “Tôi vui mừng khi thấy kì đại hội quy tụ rất nhiều ý kiến đóng góp của các con cái Chúa khắp nơi trên thế giới.” Đại diện hội đồng chấp sự khu vực Châu Phi, Thuma Hamukang'andu phát biểu. “Làm như vậy chúng ta cùng khích lệ đức tin lẫn nhau.”

Tương tự như kì đại hội năm 2015, các phái đoàn năm nay cũng sẽ có dịp chia sẻ và học hỏi lẫn nhau thông qua các buổi hội thảo về các chủ đề như sự tăng trưởng hội thánh, vai trò lãnh đạo khi có xung đột, hướng dẫn đức tin và cách lập kế hoạch cho hội thánh.

“Kì đại hội là một sự kiện vô cùng quan trọng, đây là nơi những quyết định lớn được thông qua, đồng thời cũng là dịp để mọi người có thể học hỏi và chia sẻ với nhau.” Đại diện hội đồng chấp sự khu vực Châu Âu, Rainer Burkart phát biểu. “Kì đại hội là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hiệp một của đại gia đình Thiên Chúa.”

—Bản tin từ Tổng hội Mennonite Thế Giới

Click here to read this in English